THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

Xem thêm

Thông tin chi tiết

<< Quay lại

Người thì cho rằng: “Phải đi bộ 20 phút thì sẽ đi taxi ngay” , kẻ khác lại chủ trương “ Trời mưa thì 15 phút cũng sẽ gọi taxi” và cũng có ý kiến:“ Hành lý nặng thì khoảng cách đi bộ 10 phút cũng sẽ gọi taxi” …. Hội nghị đã trở nên sôi nổi vì đề tài taxi.

Mấy ngày trước đây tại cuộc họp của R25 đã nổ ra 1 cuộc khẩu chiến. Đó là tranh luận xung quanh câu hỏi “ Trong trường hợp nào thì sẽ bỏ tiền túi ra đi taxi?”. 

 

Người thì cho rằng: “Phải đi bộ 20 phút thì sẽ đi taxi ngay” , kẻ khác lại chủ trương “ Trời mưa thì 15 phút cũng sẽ gọi taxi” và cũng có ý kiến:“ Hành lý nặng thì khoảng cách đi bộ 10 phút cũng sẽ gọi taxi” …. Hội nghị đã trở nên sôi nổi vì đề tài taxi. Người lớn cả nhưng thật hết nói nổi! (Trước tình hình này,) Để rõ trắng đen tôi đã quyết định làm 1 bản thăm dò ý kiến.

Ranh giới lựa chọn bỏ tiền túi đi taxi hay không?

 

Trước hết, đối với câu hỏi để biết về mức độ sử dụng taxi của thế hệ R25 như thế nào: Câu hỏi 1 “Hàng tháng có tự bỏ tiền túi để đi taxi không?” , câu trả lời chiếm hạng nhất là không quá 1 lần/tháng( chiếm 60%), đứng thứ hai là 1-2 lần/tháng (chiếm 23%)và thứ ba là 3-5 lần/tháng(chiếm 12%)… Dường như thường thì ít ai tự bỏ tiền túi để đi taxi.

 

Tiếp đến là câu hỏi số 2 “ Nếu không có phương tiện nào khác và phải đi bộ thì khỏang cách đi bộ mấy phút sẽ gọi taxi?”. Và kết quả là câu trả lời “Khi phải đi bộ 30 phút trở lên”(chiếm 40%) đứng hạng nhất; “20 phút trở lên” (chiếm 31%) hạng 2, và xếp thứ 3 là “45 phút trở lên” (chiếm 24%).

Thử hỏi xung quanh thì cũng có khá nhiều người tuyệt vời với câu những câu trả lời như: “ Hôm qua hết tàu nên đã đi bộ từ Shibuya đến Nakano”(ý kiến của 1 người 27 tuổi) hay “Chưa bao giờ nghĩ đến đi taxi. Dù trời mưa đi nữa thì 30 phút vẫn đi bộ” (Người trả lời 30 tuổi)!

 

Tuy thế, Taxi là lọai phương tiện không thể chỉ đơn giản đếm số lần hay cự ly(để tính mức độ sử dụng). Vì thế tôi đã đặt ra các tình huống khác nhau và đặt câu hỏi lựa chọn “ Gọi hay không gọi taxi?”. Kết quả là đại đa số đã chọn “không !”.

 

Thế nhưng, tình huống duy nhất mà hơn nửa số người được hỏi chọn “sẽ gọi taxi” là câu hỏi “trả 800 yên để đi taxi hay đi bộ 25 phút từ ga?”.Ở câu hỏi số 2 câu trả lời chiếm hạng nhất là “phải đi bộ trên 30 phút”. Thế nhưng ở lần này câu trả lời với điều kiện “nếu chỉ trả 800 yên thì sẽ gọi taxi” (dù chỉ là 25 phút) đã được hơn quá nửa số người chọn!.

 

Dường như ranh giới lựa chọn gọi taxi hay không nằm ở chỗ “khỏang cách phải đi bộ 25-30 phút. Với điều kiện là nằm trong phạm vi 800 Yên”! Viết đến đây mới nhớ ra rằng đám ngừơi ở ban biên tập thì “10” hay “15” phút gì cũng gọi tất! Thế mới rõ tính công tử của họ! À, mà.. hình như tôi cũng có lúc đã gọi taxi dù khỏang cách đi bộ chỉ 5 phút! … Cần phải xem lại thôi!

Nguồn: Thông tin Nhật bản

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 HOTLINE

 

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG-KIỂM ĐỊNH MIỀN NAM
0291. 3899 899
 
0913 990839
 
0913892839
 
0941101101
 

VIDEO CLIP

SẢN PHẨM MỚI

THÔNG TIN CẦN BIẾT